Thực phẩm chức năng Nhật Bản - Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn
Thực phẩm chức năng Nhật Bản nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, có tác dụng hỗ trợ phục hồi, duy trì hoặc tăng cường chức năng của các bộ phận trong cơ thể, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.
Bên cạnh đó sản phẩm còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh cũng như phòng ngừa một số bệnh. Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, sản phẩm còn có các tên gọi sau: Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, sản phẩm dinh dưỡng y học.
Những nhóm thực phẩm chức năng Nhật Bản nổi bật:
Hỗ trợ xương khớp
Công dụng: Làm chậm quá trình lão hóa của sụn khớp, tăng cương và tái tạo sụn khớp, giảm đau cho người bệnh xương khớp, tái tạo mô sụn, bôi trơn các khớp ...
Ưu điểm: Thành phần được chiết xuất trực tiếp từ vỏ của một số loài giáp xác như tôm, cua biển, sò, có bổ sung thêm Chondroitine & MSM.
Thương hiệu: Dr.Spi, Orihiro, Zeria...
Vitamin tổng hợp
Công dụng: Chứa 100% chất dinh dưỡng hàng ngày, thực phẩm chức năng Nhật Bản cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể,.
Ưu điểm: Phù hợp với những người có chế độ ăn thất thường, ăn quá ít, chế độ ăn thường xuyên không đầy đủ, trẻ nhỏ biếng ăn, hấp thụ kém.
Thương hiệu: Rohto, Fine Japan, Yakult, ...
Thải độc gan
Công dụng: Giúp giảm sự hình thành chất Acetaldehyl và đồng thời đào thải ra ngoài cơ thể giúp nhanh chóng tỉnh táo trở lại và không còn cảm giác mệt mỏi khi uống rượu nữa và tránh gan hoạt động nhiều nhằm bảo vệ gan.
Ưu điểm: Chứa các thành phần như acid glutamic, acid fumaric, vitamin B, vitamin C, các enzyme…giúp hạn chế sự chuyển hóa rượu thành những chất gây độc với cơ thể, giúp giải rượu và bảo vệ gan.
Thương hiệu: Noguchi, Orihiro, Fancl,...